Dầu Tràm là đặc sản xứ Huế , là sản phẩm được chiết xuất từ nguyên liệu cây Tràm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Dầu tràm là một dược liệu quý giá với nhiều tính năng trị liệu độc đáo mà không một loài thảo dược nào có được.
Cá chìa vôi là hải sản quý của vùng biển Đà Nẵng , là một món ăn rất ngon và hấp dẫn , đã trở thành món đặc sản ở Đà Nẵng . Món cá chìa vôi có nhiều cách chế biến để sử dụng , nhưng ngon nhất là món cá chìa vôi nướng cuốn lá cải cay chấm muối ớt đã đem lại nhiều cảm giác thơm ngon cho người dân địa phương cũng như du khách .
Cá chìa vôi là một nguồn cung cấp chất đạm tốt, ít chất béo, có nhiều
các vitamins như niacin, B6 và khoáng chất như Calcium, Sắt.. giúp tạo hồng cầu
và kích hoạt hệ đề kháng (miễn nhiễm). Cá cũng chứa một lượng acid béo Omega-3
đáng kể.
Cá chìa vôi tươi có thể chế biến
nhiều món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng như nấu cháo, chiên, hấp, kho , nướng , . . .
Dược học cổ truyền dùng cá chìa vôi biển (toàn con) làm thuốc.
Cá
chìa vôi được thu hoạch quanh năm, nhưng tốt nhất là vào các tháng
Hè-Thu và được chế biến như cá ngựa ( hải mã ) . Theo Đông dược, cá chìa vôi còn gọi là hải long , hải long có vị ngọt, tính ấm, tác động vào
các Kinh-Mạch thuộc Thận, có các tác dụng ‘bổ thận’, ‘tráng dương’ được dùng
trong nhiều thang thuốc trị liệt dương, đau lưng, bổ thận .
Hải
long được nấu chung với táo Tàu và nấm Đông Cô để trị các chứng bướu cổ
và sưng hạch. Hải long sắc chung với A-giao để giúp bổ Âm,
phụ nữ có thai không nên dùng . ( sưu tầm )
hoặc mua bán trực tiếp tại siêu thị hoặc liên hệ qua điện thoại
0511.3750467 , giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng ( chỉ tính
phí vận chuyễn ngoài phạm vi thành phố Đà Nẵng)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét